SS 5 EP6 Unbowed, Unbent, Unbroken

กระทู้จากหมวด "พูดคุย Game of Thrones" โพสต์โดย Hodor is coming, 18 พฤษภาคม 2015.

 1. jetvolution

  jetvolution นักดาบฝึกหัด

  animal แรมซีย์ ทำร้ายซานช่า ดีที่ยังไม่อ่านสปอยใดๆ ตอนแรกคิดว่าแรมซีย์แค่พูดเสร็จแล้วเดินออกไป
  จากห้องนั้น (มองโลกในแง่ดีมาก)สงสารซานช่ามากๆไม่คิดว่าจะโดนหนักขนาดนั้น รอดมาก็ไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง
  มาเสร็จ animal แรมซีย์ไปซะอย่างนั้น

  อาร์ยาช่วยมากอบกู้ stark ที
 2. อาจจะเป็นไปได้อยู่เพราะสแตนนิสต้องมีพลเดินเท้า ส่วนนิ้วก้อยใช้ม้าเร็ว

  1 ลีก = 5 กิโล
  คิงส์แลนดิง ไปวินเทอร์เฟล ประมาณ 500 ลีก = 2,500 กิโล
  วินเทอร์เฟลไปผากำแพง ดูจะราวๆ 1/3 น่าจะ 800 กิโล

  พลเดินเท้า ถ้าเดินวันละ 8 ชั่วโมง ต้องใช้เวลา 16 วัน จึงจะถึงวินเทอร์เฟล

  ม้าเร็วสมมุติวิ่งเหยาะๆ 8 ชั่วโมง ควรได้ 400 กิโล แปลว่านิ้วก้อยน่าจะใช้เวลา ไม่เกินอาทิตย์นึง เร็วกว่าสแตนนิส 9 วัน

  นี่คือถ้าคิดว่านิ้วก้อยออกจากวินเทอร์เฟลใกล้ๆ กับที่สแตนนิสออกทัพนะครับ อันที่จริงนิ้วก้อยน่าจะเริ่มเดินทางทีหลังเพราะก่อนไปเห็นพูดถึงทัพสแตนนิสเคลื่อนพลแล้ว

  แต่ว่า... จากเอียรี ยกทัพไปวินเทอร์เฟลล่ะ ต้องมีพลเดินเท้าเหมือนกันนะครับ กว่าจะไปถึง ดูจากแผนที่คร่าวๆ แล้วน่าจะเกือบ 2 เดือน แถมยังต้องผ่านคูเมืองเคลลินอีก...?

  แต่ถ้าเอาเรือไปก็ไม่แน่ เรือจะเร็วกว่าเดินเยอะไหม

  2015-05-21_0725.png
  Hodor is coming, marizelee, Sun Snow และอีก 1 คน ถูกใจข้อความนี้
 3. ta1234

  ta1234 นักดาบฝึกหัด

  เรื่องซานซ่านี่อย่าหาว่าผมลามกเลยนะครับ ผมยังหวังว่าในทางเทคนิค ซานซ่าน่าจะยังบริสุทธิ์อยู่ครับ ขอผมเดาทางหนังนิดนึงเถอะ

  ผมว่าที่ซานซ่าโดนไปนั่นคือประตูหลังครับ ไม่ใช่ประตูหน้า ผู้กำกับอาจจะเล่นสนุกกับอารมณ์คนดูด้วยวิธีนี้รึเปล่า เพราะคนสร้างหนังเค้าฉลาดครับ เค้ารู้อยู่แล้วว่าทำอย่างนี้กับซานซ่าแล้วคนดูจะจี๊ดยังไง

  มีหลายฉากในหนังทำให้ผมเอ๊ะใจครับเกี่ยว แรมซี่
  - ฉากมีอะไรกับกิ๊ก ด้วยท่าแบบนั้นสำหรับผมมันสื่ออะไรบางอย่าง
  - ฉากถามบอลตั้น ว่าทำยังไงให้ท้อง หายังไงจัดการยังไง ซึ่งบอลตั้นก็ทำหน้าแอบงง แต่เค้าคงคิดว่า เป็นเพราะแรมซี่เห็นว่าเมียแกอ้วนรึเปล่า
  - ฉากซานซ่าที่จงใจถอดเสื้อจากข้างหลังและนอนคว่ำ คือถ้าจะเซฟตัวละครหญิงมันมีวิธีอื่นนะครับ แบบนี้มันดูแปลกๆ

  เอาเป็นว่าผมยังแอบหวังลึกๆว่า แม่สาวชาวเหนือของเรายังซิงอยู่ และอาจเฉลยออกมาตอนท้ายหลังจากที่ตระกูลนี้โดนเอาคืนจนเสียรูปไประดับหนึ่ง ส่วนตัวผมคิดว่าตอนนี้ serie ฉีกแนวจากหนังสืออกไปแล้วครับ เนื้อเรื่องในซีซั่นนี้น่าจะบทสรุปอะไรบ้างแล้ว เพราะถ้ายืดไปตัวละครจะแก่ดูไม่สมจริง
  ชาซารี ถูกใจข้อความนี้
 4. Sun Snow

  Sun Snow พลเดินเท้า

  .....Fail ครับ

  เรื่อง Sansa นี่ในหนังสือ เก็บไว้ให้แต่งกับGreat lord ในVale เพื่อความมั่นคงทางทหารของนิ้วก้อย

  แต่ใน ซีรีย์นี่..เหตุผลมันไม่แน่นพอที่จะมั่นใจได้ว่าชาวVale จะยอมตายในสงครามเพื่ออะไร?
  เพื่อแม่นางSansa ที่นิ้วก้อยเป็นคนพาไปแต่งงานกับแรมซี่ โบลตัน กับพวกคนที่ฆ่าแม่และล้มล้างตระกูลของตัวเองนี่อ่ะนะ??.....
 5. oakhyco

  oakhyco อัศวินไร้นาย

  คือมันไม่ใช่ละครับ เข้ามาบ่นด้วยคนรู้สึกแย่มากๆ กับ ซานซ่า ที่ไม่มีไหวพริบหรือการเอาตัวรอดด้วยมันสมองมั่งเลย ตัวปลอมก็ไม่มี กลายมาเป็นแบบนี้ซะ ผมนี่เฟลสุดๆครับ ที่ไม่เข้าเวบนี้เพราะกลัวสปอยเยอะครับ แต่ช่างเถอะ จิ้นนางไว้เยอะว่าจะแปลงร่างอวตาร มีมันสมองและเอาตัวรอดได้ เฟลสุดๆ
  Sun Snow ถูกใจข้อความนี้
 6. Ocelot

  Ocelot อัศวิน

  ซีซั่นนี้ทำผมหงุดหงิดด้วยความ"ผิดคอนเซ็บ"แล้วก็"ไม่สมเหตุผล"ตั้งแต่แรกๆแล้ว

  ผมละอยากตบกะบาลคนเขียนบทของพวกดอร์นิชจริงๆ ทำไรของเอ็งว้า? โดยเฉพาะแก๊งงูทรายที่ดูไร้สาระและไม่น่าสนใจ บทพูดจิงดูเชยๆแปลกๆ ล่าสุดก็สู้กัน....ดูๆไปคิวบู๊ของหนังแผ่่นเกรดบีบางเรื่องยังทำได้ดีกว่า ถ้านักแสดงบู๊ไม่ได้ก็ใช้สตันเอาเถอะครับ เกลี่ยงบให้มันคุ้มๆหน่อย ไม่ใช่เอาแต่งบไปทุ่มที่ใครคนนึง

  ส่วนซานซ่า บอกตรงๆว่าเซ็ง ไม่ใช่เพราะเกลียดแรมซีย์เพราะผมเดาออกอยู่แล้วว่ามันมีฉากนี้แน่แต่นึกไม่ถึงเหมือนกันว่าจะเป็นซานซ่า คือซีซันก่อนๆ ซานซ่าดูฉลาดขึ้น ดูระวังตัวดูมีความคิดมากขึ้น ไปๆมาๆกลายมาเป็นเป็นซานซ่าคนเดิมที่ยอมเป็นกระสอบทรายอารมณ์ให้ชาวบ้าน ทีมงานเขาเล่นอะไรอยู่ ณ ตอนนี้ผมยังไม่เห็นวี่แววเลยว่าซานซ่าจะกู้ตระกูลตามที่คาดหวังไว้ยังไง

  ถ้าเกิดธีออนพาหนีไปหาสแตนนิสแบบในหนังสือ คนเขียนบทสมควรถูกโบกขมับแรงๆซักที โทษฐานทำคนดูเสียเวลาและทำให้ไอ้นิ้วก้อยดูโง่กว่าเดิมร้อยเท่า แต่คงไม่เป็นอย่างนั้นหรอก


  เอาจริงๆ อีตาที่เป็นคนคุมซีรี่ย์แกมีวีรกรรมแสบๆเรื่องทำตัวละคร"เสียคอนเซ็ป"มาแล้วครับ เช่นหนัง X-men Origin Wolverine ที่พี่แกดั๊นไปเย็บปากเจ้า deadpool จนโดนชาวบ้านด่ากระจาย

  555555555555555555 ผมหลุดฮาไอ้ตรงประตูหลังเนี่ย โถซานซ่า ครั้งแรกก็โดนเล่นท่าลำบากละ

  อันนี้โคตรลึกซึ้งแต่ก็เป็นไปได้ครับ ทีมงานเขียนบทรู้สึกจะถนัดเรื่องใต้สะดืออยู่แล้ว ซีซันหลังๆก็ลามกขึ้นเรื่อยๆ แต่ช่างเถอะ เขาโชว์เราก็ดู วิน-วิน
 7. Hodor is coming

  Hodor is coming ราชองค์รักษ์

  ความรู้สึกของครั้งกระนี้ ช่างเหมือนความรู้สึกเมื่อครั้งกระนู๊น

  [​IMG]


  :cry::cry::cry::cry::cry::cry::cry::cry::cry::cry:
  Levantine Storyteller และ Sun Snow ถูกใจข้อความนี้
 8. แต่เมอรานดาบอกว่ามีกิ๊กแรมซีย์คนนึงที่เบื่อเพราะท้องนะครับ
  Jakiia ถูกใจข้อความนี้
 9. Levantine Storyteller

  Levantine Storyteller Moderator Staff Member

  แค่อ่านบทสรุปเฉยๆ ผมก็อยากกลับไปอ่านแต่นิยายแล้ว ยังกับว่าคนเขียนบทกับผู้กำกับโดนเปลี่ยนตัวแล้วคนใหม่ที่มาแทนไม่สนใจศึกษาเนื้อเรื่องกับตัวละครด้วยซ้ำ หากินกับความดิบเถื่อนแทนที่จะให้ความดิบเถื่อนเสริมเรื่องราวเหมือนซีซั่นก่อนๆ เริ่มเห็นลางบอกเหตุว่าจะได้ไปอยู่ในรายชื่อ Axed TV show
  Jakiia, Hodor is coming, oakhyco และอีก 1 คน ถูกใจข้อความนี้
 10. Master of Sellsword

  Master of Sellsword อัศวิน

  Ep. นี้ทุกอย่างดร็อปลงอย่างที่ทุกคนบอกเลยจิงๆ ไอ้ผมนะก็นึกว่ามาเซลล่าจะโดนพวกงูทรายลากไปด้วยแล้วแท้ๆ ส่วนท่านย่าโอเลนน่านี่ติดเชื้อขู่ฟ่อๆจากเซอร์ซีมารึเปล่า ดูไม่เก๋าเกมเหมือนตอนปะทะคารมกับป๋าไทวินเลย ส่วนเซอร์ซีนี่ก็ทำตัวน่าหมั่นไส้ขึ้นทุกวัน เรื่องเชื่อข่าวจากลิตเติ้ลฟิงเกอร์ดูไม่ค่อยเมคเซนส์เท่าไหร่ตามที่หลายคนพูดกัน ทอมเมนก็ไม่มีพาวเวอร์เอาซะเลย ปล่อยให้เมียโดนจับไปดื้อๆได้ไง ถ้ามาเจอรี่ตายนะ ผมจะไปถล่มบ้านผู้กำกับ :f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3::f3: ส่วนฉากจบนี่ 'ตะเตือนไต' :cry::cry::cry::cry::cry:
  Levantine Storyteller และ Sun Snow ถูกใจข้อความนี้
 11. Źéńőń

  Źéńőń ราชองค์รักษ์

  ความจริงเกือบจะชอบแรมซีอยู่แล้วแต่ตอนจบเห็นแล้วรับไม่ได้ จากที่เคยไม่ค่อยชอบซานซ่าตอนนี้รู้สึกสงสารนางขึ้นมาจับใจเลยธีออนนี่ก็ไม่รู้ว่าจะยังไงแต่ดูท่าจะกู่ไม่กลับซะแล้ว ทอมมินนี้รู้สึกว่าจะไม่มีความกล้าอะไรเลยตอนมาเจอร์รี่โดนจับก็ทำได้แต่กระวนกระวายไม่รู้ทำไมตอนนี้ดันมาคิดถึงจอฟฟรี่ ถ้าเป็นจอฟฟรี่คงลุกขึ้นมาโวยวายว่า "I am the king" แล้วสั่งให้พวกองค์รักษ์เข้าจัดการไปแล้ว ทอมมินนี่เหมือนไม่ได้เรื่องอะไรเลย อุ๊บ!นี่ไม่ได้อวยจอฟฟรี่นะ:p
  ชาซารี ถูกใจข้อความนี้
 12. oathkeeper

  oathkeeper นักดาบฝึกหัด

  เพิ่งได้มาดูยังเม้นท์ทันมั้ยคะ 5555 บทดร็อปมากเลย ย่าอาเลนน่าไม่ต่อปากต่อคำเลย ยิ่งไปกว่านั้นแบรนหายไปเลย หายไปลิบลับกู่ไม่กลับ ตอนนี้บินได้เป็นพญานกอินทรีย์ไปแล้วมั้ง ส่วนตอนจบนี่น้ำตาคลอเลยเหมือนชีวิตนางเจอแต่เรื่องแย่ๆ แต่งงานก็เจอแต่คนแย่ๆ คนที่ฆ่าพ่อตัวเอง คนที่ฆ่าแม่ฆ่าพี่ชายตัวเอง แต่นั่นแหละค่ะบทดร็อปลงไปเยอะ แล้วทำตัวละครแต่ละตัวออกมาดูไม่มีพลังเลย

Share This Page