ขอประวัติ เเละวีรกรรม ของ Oberyn Martell หน่อยครับ

กระทู้จากหมวด "พูดคุย Game of Thrones" โพสต์โดย ceruisia beer, 6 มีนาคม 2014.

 1. ceruisia beer

  ceruisia beer พลเดินเท้า

  ขอประวัติ เเละวีรกรรม ของ Oberyn Martell หรือ Red viper หน่อยครับ :f2: :)
  [​IMG]
 2. Lord wizz

  Lord wizz อัศวินไร้นาย

  ไม่ได้มาตอบ แต่มาบอกว่าอยากรู้เหมือนกัน:p
 3. ceruisia beer

  ceruisia beer พลเดินเท้า

  ^ รอตั้งเเต่เมื่อวานเเล้ว ยังไม่มีใครมาตอบเลย น้อยจายยยยย :cry::cry::cry: .
 4. หล่อเข้ม หน้าออกแขกๆ เนอะ
  Gutter13 ถูกใจข้อความนี้
 5. Ball

  Ball อัศวินไร้นาย

  พี่โอ มาช้าแถมบทน้อยอีก
 6. Kurodo

  Kurodo Grand Maester Staff Member

  เจ้าชายโอเบเรียน ไนมีรอส มาร์เทลล์แห่งดอร์น
  เป็นน้องชายคนเล็ก ของเจ้าชายดอแรนลอร์ดแห่งดอร์น และเจ้าหญิงเอเลีย
  มีฉายาว่า อสรพิษแดง / The Red Viper โดยเพื่อนฝูงเนื่องจากมีข่าวลือว่าในระหว่างการต่อสู้ดาบของโอเบเรียนจะเคลือบผิดไว้เสมอ

  ในวัยเด็กโอเบเรียนถูกรับเลี้ยงที่ แซนด์สโตนแห่งตระกูลคอร์ไกลด์ และเมื่ออายุได้ 16 ปีโอเบเรียนถูกพบว่าอยู่บนเตียงกับชู้รักของลอร์ดเอ็ดการ์ ยรอนวูด เจ้าชายน้อยจึงถูกท้าประลองและการต่อสู้ดุเดือดจบลง ลอร์ดเอ็ดการ์ได้รับบาดเจ็บแผลติดเชื้อจนตาย

  หลังจากนั้นโอเบเรียนถูกส่งไปยัง โอลด์ทาวน์ และต่อไปยังนครอิสระลีส์ นัยว่าเป็นการเนรเทศเพื่อลดความบาดหมางกับตระกูลยอร์นวูด (ซึ่งแต่เดิมถือเป็นตระกูลใหญ่โตมาก) และตระกูลมาร์เทลยังส่งเควนเทียนบุตรของดอรันเป็นอัศวินฝึกหัดแก่ตระกูลยอร์นวูดอีกด้วย

  ในระหว่างที่โอลด์ทาวน์โอเบเรียนได้ตีเหล็กขึ้นมาในฐานะเมสเตอร์ 6 เส้นก่อนจะเริ่มเบื่อหน่าย และระว่างเดินทางท่องเที่ยว (แบบไม่รู้ร้อนหนาวกับการกระทำของตน) เชื่อกันว่าโอเบเรียนได้ศึกษาพิษจนช่ำชอง และอาจรวมถึงศาสตร์มืดบางอย่างด้วย
  นอกจากนี้โอเบเรียนยังได้เข้าร่วมกับกองทัพ ทุติบุตร / Second Sons

  ในด้านความสำราญทางเรื่องเพศ ก็เป็นที่ทราบกันว่าโอเบเรียนนั้นมีชู้รักมากมายทั้งชายและหญิง ซึ่งมีบุตรีนอกสมรสทั้งสิ้น 8 คนซึ่งถูกเรียกว่า งูทะเลทราย / Sand Snakes แต่อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นบุตรีนอกสมรสแต่โอเบเรียนกลับแตกต่างจากลอร์ดทั่วไป เค้าตามหาบุตรีของตนและรับมาเลี้ยง ฝึกสอนให้รู้จักปกป้องตัวเองแต่ก็ยังปล่อยให้เป็นอิสระที่อยากจะทำอะไรก็ได้เช่นตัวเอง

  เจ้าหญิงแห่งดอร์นคนก่อนแม่ของโอเบเรียน เคยวางแผนจะให้โอเบเรียนและเอเลียแต่งงานกับฝาแฝดแลนนิสเตอร์ (เจมี่/เซอร์ซี) หรือคู่ใดคู่หนึ่ง อย่างไรก็ตามขณะไปเยือนคาสเตอร์ลีร็อค โจแอนนา แลนนิสเตอร์ท่านหญิงภรรยาของลอร์ดไทวินผู้เป็นเพื่อนสนิทกับเจ้าหญิงแห่งดอร์นได้เสียชีวิตระหว่างคลอดทีเรียน
  ตระกูลมาร์เทลได้รับการเพิกเฉยในการต้อนรับของลอร์ดไทวินผู้เต็มไปด้วยความโศกเศร้า จนกระทั่งหลายวันต่อมาลอร์ดไทวินเสนอทีเรียนเด็กแรกเกิดให้วิวาห์กับเอเลียแทนเจมี่ซึ่งแน่นอนว่าเด็กอัปลักษณ์อย่างทีเรียนแต่อายุที่ต่างกันมากกับเอเลียยอมต้องถูกปฎิเสธอย่างไม่มีทางเป็นจริงไปได้ โอเบเรียนระลึกถึงการดูหมิ่นของแลนนิสเตอร์ต่อมาร์เทลในเหตุการณ์นี้เสมอ

  ในงานประลองทวนครั้งนึง โอเบเรียนแทงทวนใส่วิลลัส ไทเรล ทายาทแห่งไฮน์การ์เดน จนส่งผลให้วิลลัสพิการ แม้ว่าโอเบเรียนจะส่งเมสเตอร์มารักษาวิลลัส แต่ความอาฆาตของไทเรล โดยเฉพาะเมซ ไทเรลต่อโอเบเรียนและตระกูลมาร์เทลก็เพิ่มพูนขึ้นอีกมาก (จากแต่เดิมสองตระกูลนี้ก็ไม่ถูกกันมาเป็นพันๆ ปีแล้ว) อย่างไรก็ดีวิลลัสผู้ได้รับผลกระทบจนต้องขาพิการไปกลับไม่เคยถือโทษต่อโอเบเรียน และทั้งสองยังได้กลายมาเป็นสหายที่ถูกคอกันโดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับม้า

  โอเบเรียนถือได้ว่าเป็นหนึ่งในยอดนักรบที่มีฝีมือแห่งดอร์น อย่างไรก็ตามในงานที่ประลองที่สตอร์มเอนด์สองครั้งโอเบเรียนถูกแทงทวนจนตกม้าโดยเจ้าชายเรการ์ครั้งหนึ่ง อีกครั้งโดยเซอร์บาร์ริสตัน

  ในด้านความสัมพันธ์กับพี่น้อง โอเบเรียนนั้นค่อนข้างเชื่อฟังพี่ชายดอรันบ้าง แต่มักตามใจตัวเองเสียมากกว่าแต่ยังเคารพและนับถือดอรัน
  สำหรับเอเลียพี่สาว โอเบเรียนมีความรักให้พี่สาวมากและด้วยวัยที่ใกล้เคียงกันทั้งสองจึงเติบโตมาพร้อมกันด้วยความรัก ดังนั้นการตายของพี่สาวจึงสร้างความเสียใจและความแค้นลึกซึ้งต่อโอเบเรียน
  ทั้งตัวโอเบเรียนและดอรันต่างวางแผนล้มล้างตระกูลบาราเธียนและแก้แค้นตระกูลแลนนิสเตอร์อย่างลับๆ ตลอดมาหลังจอน อาร์รินสงบศึกลงได้ด้วยการทูต

  คร่าวๆ ก็ประมาณนี้ก่อนเริ่มเรื่องในเล่ม 3 ครับ
  Not_Today, Krizziie Targaryen, CherryBoy และอีก 9 คน ถูกใจข้อความนี้
 7. ceruisia beer

  ceruisia beer พลเดินเท้า  เพราะพี่สาวและหลานตายเพราะโรเบิรต์กับพวกกบฏ แกก็เลยเกลียดเเลนนิสเตอร์กับบาราเธียนใช่ไหมครับ
  ว่าแต่เเกถูกกันกับเรการ์ไหมครับ.
 8. Kurodo

  Kurodo Grand Maester Staff Member

  แกเกลียดแลนนิสเตอร์เพราะทั้งเคยดูถูก และแน่นอนสังหารพี่สาวสุดที่รักและหลานๆ ตายแล้วยังไม่ยอมรับผิดชอบ
  สำหรับตระกูลบาราเธียนนั้นคงไม่เชิงเกลียดครับ เพราะโรเบิร์ตไม่ใช่คนสั่งฆ่า และโรเบิร์ตก็มีนิสัยกล้าหาญกล้าทำกล้ารับ และยังชนะโดยความสามารถ แต่มาร์เทลเข้าข้างทาร์แกร์เรียนมากกว่าบาราเธียนเท่านั้น เพราะบาราเธียนดันไปแต่งกับแลนนิสเตอร์

  ถูกกับเรการ์ไหมคิดว่าไม่ แต่ก็คงไม่ได้ไม่ชอบอะไร ตรงส่วนนี้ไม่มีกล่าวถึง แต่การทรยศของเรการ์ต่อเอเลียโดยการลักพาลีอานนาก็สร้างความโกรธแค้นให้กลับมาร์เทลพอสมควรเลยครับ ถ้าเอเลียไม่ถูกจับเป็นเสมือนตัวประกันที่คิ้งแลนดิ้ง ในสงครามผู้ช่วงชิง ตระกูลมาร์เทลน่าจะไม่ยอมเข้าร่วมแน่ๆ ครับ
  CherryBoy ถูกใจข้อความนี้
 9. Master of Sellsword

  Master of Sellsword อัศวิน

  badass มากเลยนะเร้ดไวเปอร์เนี่ย แต่ผมชอบคำพูดของพี่แกตอนตัวอย่างนะที่บอกว่าแลนนิสเตอร์ไม่ใช่พวกเดียวจะชำระหนี้ของตนเองเสมอ ฟีลมันประมาณว่ามึงเจอกูแน่
  ปล.โทษทีนะครับหยาบคายไปนิด
  CherryBoy และ sentveenus26beta ถูกใจข้อความนี้
 10. OrdinaryDecentCriminal

  OrdinaryDecentCriminal อัศวิน

  ถ้าว่ากันตามเรื่อง Red Viper นี้มี Profile น่าสนใจมากๆๆๆๆ วีรกรรมยาวเป็นหางว่าว เสียดายอุตส่าห์บิ๊วตัวละครมาซะดิบดี นึกว่าจะได้อยู่ดูไปนานๆ ลุงมาร์ตินช่างใจร้ายจริงๆ
  sentveenus26beta และ Master of Sellsword ถูกใจข้อความนี้
 11. Inkyfingers

  Inkyfingers พลเดินเท้า

  ชู้รักมากมายทั้งชายและหญิงo.O
 12. Dominick

  Dominick อัศวินไร้นาย

  โอเบเรียน เป็น ไบ หรือนี้ :oops: นึกว่าจะมีคู่ Y แค่เรนลี่กับลอรัส สะอีก
 13. Master of Sellsword

  Master of Sellsword อัศวิน

  ห้ะ ไม่นะไม่เร้ดไวเปอร์ หมดกันหมด 5555555
 14. AM'Rome Buster

  AM'Rome Buster ราชองค์รักษ์

  ผู้ใดที่พระเจ้ารัก พระองค์จะเรียกหาเขาเสมอ
  kmoonstone, sentveenus26beta, Lord wizz และอีก 2 คน ถูกใจข้อความนี้
 15. sentveenus26beta

  sentveenus26beta นักดาบฝึกหัด

  ประโยคนี้ตอนฟังเเอบขนลุก ชอบมากเลย :f3:


  เสียดายที่...

  ตายซะก่อนได้ทำลายตระกูลแลนนิสเตอร์ให้พินาศ:cry:
 16. Nemuineko Nai

  Nemuineko Nai พลเดินเท้า

  ขอบคุณสำหรับข้อมูลของเจ้าชายค่ะ
  แต่แอบงงนิดหน่อยว่า นี่คือข้อมูล คร่าวๆ แล้วใช่ไหมคะท่านแกรนเมสเตอร์ ยาวเป็นหางว่าว
  ขอคำนับสามจอกกกกกก

Share This Page