มีใครได้อ่าน The Princess and the Queen แล้วบ้างมั้ยคะ?

กระทู้จากหมวด "ห้องรวม No Spoiler" โพสต์โดย Rhae, 16 มีนาคม 2014.

 1. Rhae

  Rhae พลเดินเท้า

  กำลังมึนได้ที่ว่าจะตั้งห้องไหนดี แต่เห็นคุณหมาป่าโลกันตร์เอา Dunk and Egg ไว้ห้องนี้ก็เลยไว้ห้องนี้ละกันนะ

  The Princess and the Queen, or, The Blacks and The Greens เป็น novella เนื้อเรื่องเกี่ยวกับ The Dance of the Dragons ซึ่งเป็นสงครามกลางเมืองระหว่างทาร์แกเรียนด้วยกันเองสมัยร้อยกว่าปีก่อนเนื้อเรื่องหลักนะคะ เคยมีพูดถึงใน Ice&Fire อยู่บ้าง

  จำได้ลางๆว่าลุงมาร์ตินแกเคยเปรยๆว่าจะมี The Dance of the Dragons ครั้งที่ 2 เราว่ามันมีข้อสังเกตหลายๆอย่างจากเรื่องนี้ที่น่าสนใจดี เปิดความเป็นไปได้อีกกว้างทีเดียวค่ะ สองเล่มหลังอาจจะมีเหตุการณ์อ้างอิงจากนี้ก็ได้

  เช่น เรื่องคนที่ขี่มังกรได้ ก็ไม่จำเป็นต้องเป็นทาร์แกเรียนสายหลัก (ในเรื่องมีกระทั่งคนที่ไม่น่าจะมีสายเลือดทาร์แกเรียนเลยด้วยซ้ำอยู่คนนึง) ไม่ได้ไม่ไหม้ไฟกันหมดด้วย (รึเพราะเพลิงมังกรมันร้อนกว่าปกติก็ไม่รู้นะ แต่ทาร์แกเรียนก็ทนไฟกว่าคนทั่วไปแหละ) และพวกสายเลือดทาร์แกเรียนจริงๆแล้วก็มีเยอะกว่าที่คิด (จริงๆอันนี้ใน Ice&Fire มีพูดถึงนิดๆไปแล้วเหมือนกัน แต่ในเรื่องนี้มันชัดขึ้นเยอะ)


  ด้วยความที่เรื่องนี้เขียนแบบเป็นมาเอสเตอร์เขียนประวัติศาสตร์ สำนวนก็มีเนือยๆแล้วก็มีจุดที่ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เกิดจริงรึเปล่าตามสไตล์ประวัติศาสตร์ แต่ที่มันเริ่ดมากๆคือมังกรบินกันให้ว่อนเลยค่ะ (ไม่เยอะขนาดนั้นหรอก ประมาณยี่สิบมั้ง?) พอได้เห็นภาพด้วยว่าที่ขี่มังกรสู้กันนี่มันประมาณไหน แล้วก็ถึงมังกรจะเยอะแยะ มันก็ยังค่อนข้างอยู่ในฐานะเครื่องมือทางการเมืองอยู่ดี

  เผื่อใครสนใจจะอ่านรอเล่ม 6 เรื่องนี้อยู่ใน Anthology ชื่อ Dangerous Women นะคะ (แล้ว The She-Wolves of Winterfell ภาคต่อของ Dunk & Egg ที่จริงๆต้องลงเล่มนี้นี่เลื่อนไปไหนแล้วไม่รู้นะ...)
  Kurodo และ Dominick ถูกใจข้อความนี้
 2. eaPPad

  eaPPad อัศวินไร้นาย

  วันก่อนผมไปยืนเปิดดู Dangerous Women แล้วเห็นเรื่องนี้พอดีเลยกะมาหาอ่านใน PDF

  ส่วนThe She-Wolves of Winterfell ในบอร์ดนอกเค้าคาดกันว่าน่าจะมาหลัง เล่ม 6 เลยแหละครับ
 3. Dominick

  Dominick อัศวินไร้นาย

  อยากอ่านจัง ^^

Share This Page